Báo Chính Thống – Anan Saigon đã được vinh danh tại giải thưởng danh giá Asia’s 50 Best Restaurants – Nhà hàng Việt Nam vào top 50 ngon Châu Á, đây là giải thưởng cao quý nhất trong ngành ẩm thực châu Á. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 28/3 tại Singapore, và đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách này là nhà hàng Anan Saigon, đứng thứ 40.
Điều đáng kể, trong năm 2022, Anan Saigon chỉ xếp thứ 65 trong danh sách. Với chuyên môn chế biến đồ ăn địa phương như bánh xèo, chả cá, bún, phở, Anan Saigon mở cửa từ 17h các ngày trong tuần, trừ thứ hai.
Giải thưởng Asia’s 50 Best Restaurants – Nhà hàng Việt Nam vào top 50 ngon châu Á
Ngày 28/3 vừa qua, giải thưởng Asia’s 50 Best Restaurants (50 nhà hàng tốt nhất châu Á) đã công bố danh sách nhà hàng xuất sắc nhất trong khu vực. Đại diện duy nhất của Việt Nam, nhà hàng Anan Saigon, đã góp mặt trong top 50 với vị trí thứ 40.
Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể không nhắc đến nhà hàng Le Du ở Bangkok của đầu bếp Thái Lan, Thitid Ton Tassanakajohn, đã giành ngôi vị quán quân của giải thưởng năm nay. Le Du nổi tiếng với việc phục vụ các món ăn địa phương và thực đơn được cập nhật theo mùa, đồng thời đây cũng là nhà hàng đứng thứ 4 trên danh sách vào năm 2022.
Trong số 50 nhà hàng xuất sắc nhất, có 12 nhà hàng của Trung Quốc, 10 nhà hàng của Nhật Bản, 9 nhà hàng của Singapore và Thái Lan, 4 nhà hàng của Hàn Quốc, 3 nhà hàng của Ấn Độ và 2 nhà hàng của Philippines. Đáng chú ý là phần lớn các nhà hàng trong danh sách đều ở dạng cao cấp, ít xuất hiện các quán ăn đường phố.
Giải thưởng Asia’s 50 Best Restaurants được trao dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của hơn 300 nhà phê bình, đầu bếp, chủ nhà hàng và chuyên gia ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Các tiêu chí bình chọn bao gồm trải nghiệm ăn uống tại nhà hàng, chất lượng các món ăn đáp ứng được khẩu vị của khách hàng từ bình dân đến sành điệu, khả năng thể hiện tính tinh tế và phức tạp của các nền văn hóa ẩm thực, cùng với sự xu hướng của ngành ẩm thực.
Nhà hàng Anan Saigon
Anan Saigon là một trong những nhà hàng Fusion nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh, đã chính thức khai trương từ tháng 4/2017. Mặc dù chỉ mới hoạt động được gần 2 năm, Anan Saigon đã nhanh chóng trở thành chủ nhân của giải thưởng cao quý “Nhà hàng được bình chọn năm 2018” do hội đồng bình chọn trao tặng.
Tuy nhiên, thành công của Anan Saigon không đến dễ dàng. Đó là kết quả của quá trình nỗ lực, cố gắng và sự ấp ủ của ông chủ khiêm tốn và đầu bếp chính của nhà hàng – Peter Cường Franklin, nhằm nâng cao tầm vóc ẩm thực Việt và đưa nó đến với đấu trường thế giới.
Asia’s 50 Best Restaurants là giải thưởng được trao hàng năm, bắt đầu từ năm 2013. Năm đó, giải thưởng mở rộng thêm hai hạng mục là Asia’s 50 Best Restaurants (50 nhà hàng tốt nhất châu Á) và Latin America’s 50 Best Restaurants (50 nhà hàng tốt nhất châu Mỹ Latin). Các giải thưởng này được tổ chức bởi tạp chí ẩm thực danh tiếng của Anh – William Reed Business Media.
Hàng năm, giải thưởng được trao dựa trên trải nghiệm thực tế của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, chủ nhà hàng và nhà phê bình từ khắp nơi trên thế giới. Các tiêu chí bình chọn bao gồm trải nghiệm ăn uống nhà hàng, các món ăn đáp ứng được khẩu vị từ khách bình dân đến giới sành ăn, tính tinh tế và phức tạp của các nền văn hóa ẩm thực, tính xu hướng và sự sáng tạo.
50 Best là một tổ chức có trụ sở tại Anh, chuyên tập trung vào lĩnh vực ẩm thực và đồ uống, với mục tiêu giới thiệu các xu hướng mới nhất trong ngành cũng như khám phá nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau. 50 Best cũng vinh danh các nhà hàng, quán bar, đầu bếp và nhân viên pha chế xuất sắc. Hạng của các địa điểm ăn uống trong danh sách 50 Best được đánh giá uy tín ngang giải thưởng World Travel Awards trong lĩnh vực du lịch và Skytrax trong ngành hàng không.