Thịt cóc trở thành kẻ thù độc ác của ba anh em: Một người khuất phục trong nỗi đau, hai người chiến đấu với sự sống.
Ngày 7-4, tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, hai em nhỏ Đinh Thưn (14 tuổi) và Đinh Ngục (6 tuổi), cùng trú xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, đang đấu tranh với căn bệnh ngộ độc thịt cóc.
Tình huống này đã gây xôn xao trong cộng đồng địa phương và trên các phương tiện truyền thông. Theo thông tin ban đầu, hai em nhỏ đã ăn thịt cóc được mẹ chế biến để ăn. Sau khi ăn, hai em bắt đầu có các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, đau đầu và rối loạn tiêu hóa. Gia đình đã đưa hai em nhỏ đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để điều trị.
Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế đã nhanh chóng xác định nguyên nhân của căn bệnh là do ngộ độc thịt cóc. Để cứu sống hai em nhỏ, các bác sĩ đã đưa ra các biện pháp điều trị kịp thời và hiệu quả, đồng thời theo dõi sát sao sức khỏe của hai em.
Vào rạng sáng cùng ngày, Nguyễn Đình Thanh Tú (2 tuổi, xã Ia Rong) cùng hai bệnh nhân khác đã được chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu – Trung tâm y tế huyện Chư Sê để điều trị. Tình trạng của Đinh Thưn và Đinh Ngục ổn định nhưng họ đã nôn ói nhiều lần. Tuy nhiên, Tú đã không thể đo được huyết áp và đồng tử của bé đã giãn tối đa. Mặc dù được cấp cứu tích cực, Tú đã không qua khỏi. Theo thông tin, trước khi nhập viện, cả ba bệnh nhân đã ăn thịt cóc do mẹ nấu ở xã Ia Rong.