Kỷ lục Guinness thế giới công nhận Pepper X là giống ớt cay nhất thế giới với độ cay vượt xa ớt Carolina Reaper đứng đầu trước đó.
Độ cay trung bình của Pepper X đạt 2,69 triệu SHU (thang Scoville). Trên thang SHU, 0 có nghĩa là nhẹ, trong khi jalapeño trung bình là khoảng 5.000 SHU. Để so sánh, bình xịt hơi cay dùng để tự vệ đạt 1,6 triệu SHU, Popular Science đưa tin vào ngày 17 tháng 10.
Đại học Nam Carolina, Winthrop, đã tính toán thang đo Scobill bằng cách sử dụng các mẫu được thu thập trong bốn năm qua. Hạt tiêu X có màu xanh vàng, trên thân có nhiều rãnh và gờ. Theo năm người đã dũng cảm thử nó, khi vị cay bắt đầu giảm bớt, Pepper X có vị như đất.
Có thể bạn quan tâm chuyển nhà trọn gói quận 9
Loại ớt này đã phá vỡ kỷ lục 1,64 triệu SHU của Carolina Reaper trong 10 năm qua, nhưng cả hai loại ớt này đều được tạo ra bởi cùng một chuyên gia về ớt để tăng thêm độ cay. Ed Currie là người sáng lập Công ty Puckerbutt Chili. Anh ấy đã phát triển Pepper X kể từ khi hạt tiêu Carolina Reaper lập kỷ lục đầu tiên vào năm 2013
Khi một giống tiêu mới được tạo ra, phải mất vài năm để các đặc tính mong muốn xuất hiện thông qua nhân giống chọn lọc. Phải mất khoảng 10 thế hệ để ớt lai ổn định với các đặc điểm có thể dự đoán được và sản lượng quả ổn định. Tiêu Mục tiêu của ông là tạo ra một loại tiêu rất cay nhưng có rất ít vị ngọt. Vị cay của Pepper X khiến ngay cả những chuyên gia như Curry cũng phải nhăn mặt vì đau.
“Tôi cảm thấy ngứa ngáy suốt 3,5 giờ. Sau đó, những cơn chuột rút ập đến. Những cơn chuột rút thật kinh khủng. Tôi phải tựa lưng vào bức tường đá cẩm thạch khoảng một tiếng đồng hồ, đau đớn và rên rỉ, rên rỉ vì đau”, Curry chia sẻ.
Ớt có chứa một chất hóa học gọi là capsaicin, gây cảm giác nóng rát khi ăn các loại ớt cay như Carolina Reaper hoặc X-pepper. Con người và các động vật có vú khác coi capsaicin là mối đe dọa khi ăn ớt cay. Điều này sẽ gửi một tín hiệu ngứa ran khắp cơ thể.
Xem thêm Thiết bị điện mitsubishi
Paul D. Terry, nhà dịch tễ học tại Đại học Tennessee, cho biết tác động ngắn hạn của việc ăn đồ ăn quá cay bao gồm việc tận hưởng cảm giác nóng bức và cảm giác ngứa ran khó chịu hơn ở môi, lưỡi và miệng. Thức ăn cay cũng có thể gây khó chịu ở đường tiêu hóa, đau đầu và nôn mửa. Vì vậy, những người đã trải qua những tác dụng phụ như vậy nên tránh tiêu thụ. Currie chia sẻ những quả ớt do anh tạo ra với các chuyên gia y tế với hy vọng họ có thể sử dụng chúng để khám phá những phương pháp điều trị bệnh mới hoặc giúp đỡ những người bị đau mãn tính.