Vân Đồn bừng tỉnh sau giấc ngủ dài nhờ khu đô thị Thống Nhất Vân Đồn

Khu đô thị Thống Nhất Vân Đồn được coi là vị trí quan trọng trong tổng thể của đặc khu kinh tế Vân Đồn với vị trí vai trò đắc địa, trung tâm của huyện cũng là điểm kết nối với các khu vực trong và ngoài khu đô thị Vân Đồn bằng hệ thống đường bộ cũng như đường thủy, chính vì vậy để phát huy được thế mạnh vào tháng 10/2012 khu đô thị Thống Nhất Vân Đồn được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch với nhiều ưu thế nổi trội.

Khu đô thị Thống Nhất Vân Đồn có vị trí vô cùng đắc địa

Vị trí chiến lược

Vị trí đắc địa nằm ở trung tâm của Thị Trấn Cái Rồng – Vân Đồn. Hiện nay vốn là Trung Tâm – Tương lai là sự mở rộng thêm.

-  Nằm bao trọn cảng Cái Rồng

- Trục đường kinh tế 58m nằm trong trung tâm của Khu Đô Thị Thống Nhất nối từ cầu Vân Đồn đến KĐT Ao Tiên.

Cách Vịnh 500m, Giáp mặt biển khí hậu mát mẻ. 

-  Trong phạm vi 10m – 300m xung quanh là các công trình xã hội hiện tại, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính tương lai gần. 

vi-tri-van-don-quang-ninh-dac-khu-kinh-te

Khu đô thị Thống Nhất Vân Đồn có vị trí vô cùng đắc địa

Khu đô thị Thống Nhất Vân Đồn có lợi thế đất tự nhiên

Huyện Vân Đồn không có nhiều đất đai bằng phẳng mà đa số là đồi núi. Phần lớn diện tích cảng Cái rồng là lấn biển nên đất đai tự nhiên là khan hiếm tại đây.

-  Thống Nhất là dự án duy nhất tại đây trong tổng thể các dự án mặt biển có đất tự nhiên lâu năm và nằm trong khu dân cư lâu đời của Huyện Vân Đồn.
-  Dự án có lợi thế làm hạ tầng nhanh chóng, ổn định và thoát nước tốt. Đất tại đây xây dựng nhà ở có tính chất ổn định trên nền đất cứng cáp tự nhiên. Địa thế rộng mà bằng, đất đai cao mà thoáng.
-  Thế đất thuộc phần đất cao của khu vực thị trấn hướng ra khu vực biển với không khí mát mẻ và không bị xâm lấn bởi muối và mùi của khu vực biển ăn sâu vào. Do đó, nhà cửa được bảo lưu tốt và không khí đối lưu hài hòa, thoáng mát.
-  Vị trí lô đất của Thống Nhất nằm bên trong với phía biển có Hòn đảo ngay phía trước che chắn gió biển, rất an toàn khi xảy ra bão do tổng thể khu vực được bao bọc bởi rất nhiều hòn đảo lớn ở ngoài biển.
- Dự án duy nhất nằm song song trục đường là đường 334 (đường chính hiện nay của Huyện) và ôm trọn trục đường bao biển 58m mới về sau.
quy-hoach-tong-the-du-an-van-don

Khu đô thị Thống Nhất Vân Đồn có lợi thế đất tự nhiên

Hệ thống tiện ích và hạ tầng dịch vụ được xây dựng hoàn thiện

Hoàn thành hạ tầng với hệ thống hạ tầng và cấp thoát nước đủ tiêu chuẩn đi vào hoạt động.
-  Mỗi đường nội bộ tại đây rộng từ 14,5 – 44 m với vỉa hè rộng 5m thoải mái để tạo không gian trông cây hay để xe oto cũng như kinh doanh buôn bán trước cửa nhà.
-  Dự án với 2 tuyến đường tiếp cận từ đường 334 là tuyến đường chính tại Huyện đảo Vân Đồn:
+  Tuyến đường trục chính của dự án nối từ đường 334 vào dự án rộng 26m chạy theo ra cảng Cái Rồng.
+ Tuyến đường 58m bao biển giai đoạn I ( Ở giai đoạn 1 rộng 44m ) nằm ngay giữa trung tâm KĐT Thống Nhất
-  Dự án được quy hoạch tốt với lợi thế nằm trong dân cư lâu năm với trường học, nhà văn hóa, công viên, các khu dịch vụ phụ trợ ở trong bán kính ngắn, phù hợp đi lại nhưng vẫn đảm bảo tính an ninh của khu dân cư.
xay-dung-cang-hang-khong

Hệ thống tiện ích và hạ tầng dịch vụ được xây dựng hoàn thiện

-Hệ thống trường tiểu học Kim Đồng, trường mầm non năm ngay gần dự án. Trường THCS Cái Rồng là trường lớn nhất
huyện cách 700m. Trường THPT Hải Đảo cách 1.2km.
- Bệnh viện huyện cách 1450m, ủy ban nhân dân xã và huyện cách 1000m.
- Bến xe Vân Đồn 1500m.
- Chợ Cái Rồng cách 100m thuận tiện mua bán hàng hóa.
- Nằm ở trung tâm Cái rồng nơi sầm uất bậc nhất tại đây.
- Cách ngã ba đi sân bay 1500m là trung tâm giao lộ của Vân Đồn. Các dịch vụ, văn phòng và công nghệ sẽ tập trung tại KĐT này trong tương lai.
-  Công viên cây xanh, khu du lịch sinh thái Hòn Rồng. Đây là khu công viên tạo cảnh quan và vui chơi giải trí cho du khách.
-  6 khu thương mại : Trong đó 03 khu thương mại được CĐT xây dựng để làm tiện ích thương mại cho khu dân cư. 3 khu còn lại được xây dựng thành tòa nhà Văn Phòng, Trung tâm giao thương khu vực, Trung tâm vui chơi giải trí cao cấp.

 Hiện nay, khu đô thị Thống Nhất đang được tiếp tục được quan tâm và đầu tư trong tương lai sẽ phát triển nhất ở Vân Đồn, Chính phủ sẽ hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện các tuyến đường giao thông đi lại và khuyến khích kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng các khu chức năng, dịch vụ và du lịch sinh thái biển chất lượng cao, khu nghỉ dưỡng cao cấp theo quy hoạch đã đề ra.
Tags:

Tin Liên Quan