Trong phong thủy nhà ở cần lưu ý những vị trí nào?

Vấn đề về phong thủy hiện nay cũng được nhiều người quan tâm, chỉ cần vài sơ suất nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình mỗi người. Trong mỗi căn nhà đều có những vị trí mà gia chủ cần đặc biệt lưu tâm, hơn nữa bố trí làm sao để phù hợp với mệnh gia chủ.

Trên thực tế, yếu tố phong thủy không được nhiều người để ý đến khi xảy ra chuyện không may nào đó thì mới tá hỏa nghĩ đến việc bày trí nhà ở đã hợp với phong thủy hay chưa. Hơn nữa, phong thủy còn ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Đối với những ngôi nhà có hình dáng đặc biệt, không phải theo kiểu 4 bức tường vuông vức mà bị lồi lõm đâu đó ở một số góc cạnh. Những góc cạnh như vậy lại có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

  1. Hướng nhà ở góc Tây Nam

Nhà ở hướng góc Tây Nam giữ một vị trí khá quan trọng trong phong thủy nhà ở, đại diện cho cung Khôn. Nếu như góc này được củng cố sẽ giúp mang đến nhiều mối quan hệ hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình. Góc Tây Nam cũng là góc đại diện cho tình cảm người vợ. Trường hợp ngôi nhà bị khiếm khuyết hay thiếu sót, hoặc có cầu thang, thang máy cản trở tại góc này thì sức khỏe của người vợ, người mẹ trong nhà sẽ gặp vấn đề. Do đó, để gia đạo an yên, cần giữ cho vị trí này được vẹn toàn, không bị khiếm khuyết.

Trong nhà của gia chủ muốn bày biện những vật phẩm đại cát đại lợi cho ngôi nhà thì phải nghiên cứu phong thủy có hợp với gia chủ căn nhà hay không. Lưu ý, để tránh có thể xin tư vấn của những người hiểu biết về phong thủy, không nên đặt tùy tiện. Ngoài ra, để gia đình êm ấm, vận may ghé thăm, gia chủ nên giữ gìn nhà bếp và nhà vệ sinh thật sạch sẽ.

phong-thuy-goc-Tay-Nam

  1. Hướng nhà ở góc Đông Bắc

Từ xưa đến nay, có rất nhiều người quan niệm rằng góc Đông Bắc được coi đây là vị trí đức tôn, vị trí có con nối dõi. Nếu như gia chủ không biết mà đặt các loại đồ điện hay hệ thống điện tổng của nhà ở hướng này có thể sẽ ảnh hưởng đến đường con cái.

 Bên cạnh đó, hướng Đông Bắc cũng là hướng đại diện cho sự hiềm khích, thị phi, hơn nữa còn có thể khiến người phụ nữ trong nhà dễ mắc bệnh phụ khoa nếu bị xem nhẹ. Gia chủ cần lưu ý, không được xây nhà vệ sinh ở vị trí này, vì có thể khiến gia đạo bất an, con cái không nghe lời, luôn gặp phải chuyện thị phị, xích mích trong gia đình.

phong-thuy-nha-o-goc-Đong-Nam

3. Hướng nhà ở góc Tây Bắc

Phong thủy nhà ở cho rằng, hướng góc Tây Bắc của ngôi nhà là đại diện cho cung Càn. Cung càn thường là vị trí của người cha, người trụ cột trong gia đình. Nếu góc này có khuyết điểm hay chịu ảnh hưởng xấu thì sức khỏe của người cha, người chồng cũng gặp vấn đề.

Những khiếm khuyết tại góc Tây bắc còn có thể khiến tình cảm trong gia đình có nhiều trục trặc, mâu thuẫn. Đây cũng là vị trí có liên quan nhiều đến việc làm ăn kinh doanh, vì vậy gia chủ cần lưu tâm vị trí này để tài vận của gia đình được dồi dào, thuận lợi.

Trong mỗi căn nhà đều có ít hay nhiều khiếm khuyết về phong thủy, việc  chọn hướng nhà ra sao để hợp với mệnh gia chủ là việc  quan trọng, hơn nữa việc bày trí các đồ đạc trong căn phòng cũng không kém phần ảnh hưởng đến mệnh gia chủ. Tuy nhiên, các gia chủ vẫn có thể chỉnh sửa, bổ khuyết để giúp gia đình an yên và may mắn hơn.

Tags:

Tin Liên Quan