Trồng cây Trúc Bách Hợp trong nhà mang lại may mắn cho gia chủ

Theo kiến trúc phong thủy, trồng cây trúc bách hợp mang ý nghĩa thuận hòa, tốt lành cho gia chủ nên được rất nhiều hộ gia đình trồng loại cây này trong nhà sẽ đem lại may mắn.

cay-truc-bach-hop

Cây trúc bách hợp mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Loại cây trúc bách hợp là một loại cây thuộc họ trúc, có tầm cao trung bình, được coi là cây trang trí nội thất đẹp nên thường được trồng trong chậu hay đặt trước cửa nhà, tiền sảnh, phòng khách, lối đi cầu thang…

Trong lịch ngũ hành, cây trúc bách hợp có màu xanh đây được coi là biểu tượng của mộc, do đó theo nhiều người để cây phát huy tối đa tác dụng, mang lại nhiều điều tốt lành nhất nên trồng cây vào chậu đá màu xanh.

Ý nghĩa của cây trúc bách hợp ngụ ý trời đất trường xuân. Bên cạnh đó, từ ‘trúc’ cũng gần âm với ‘chúc’ có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Ở Trung Quốc theo quan niệm nếu trồng trúc ở trước và sau nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Vẻ đẹp mảnh mai, thanh nhã của loại cây này rất thích hợp với các không gian với nhiều phong cách thiết kế khác nhau trong nhà. Vì thế hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn trúc bách hợp làm loại cây trồng trang trí trong nhà.

Cây có vẻ đẹp thanh nhã, với ý nghĩa đặc biệt mọi người thường đặt một chậu trúc bách hợp nhỏ trên bàn làm việc, kệ sách, bậu cửa sổ, trang trí phòng khách, bếp… Ngoài ra, loại cây này cũng có thể dùng làm quà tặng thay lời chúc may mắn bình an đến cho gia chủ.

Tags:

Tin Liên Quan