Tháng 6 nhuận chuyển nhà có phạm vào tháng cô hồn hay không?

Câu hỏi: Bạn Tuấn (Tp.HCM) có câu hỏi như sau: Năm 2017 có nhuận 2 tháng 6 âm lịch, nếu tôi chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm vào tháng cô hồn không? Vì theo một số quan niệm tháng 6 nhuận cũng giống như tháng 7 bình thường. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: 

Vào tháng nhuận trong Âm lịch để bù vào những ngày trong năm bị thiếu thì thông thường một tháng âm lịch có 30 ngày nên một năm có 360 ngày, mà trái đất quay quanh mặt trời 1 năm là 365,25 ngày/vòng nên gây ra hiện tượng thiếu ngày, dẫn đến lệch về mùa.

chuyen-nha-thang-6-co-pham-phai-thang-co-hon-khong Chuyển nhà tháng 6 không tính là tháng cô hồn nên bạn có thể chuyển nhà bình thường. 

Như vậy người ta có thể sử dụng tháng nhuận để bù vào những chỗ còn thiếu để cân bằng giữa tháng với mùa. Ngoài âm lịch còn có Nông lịch (Lịch tiết khí), Dương lịch và nhiều loại lịch khác nữa. Do đó, vào tháng 6 nhuận không được tính là tháng cô hồn.

Trong dân gian gọi tháng 7 là tháng cô hồn, đây là một khái niệm dân gian khi Đạo giáo sử dụng ngày để làm các nghi thức cầu siêu cho các vong linh chết mà không có nơi để về hay không có ai thờ cúng.

Về bản chất đây cũng là truyền thống tốt vì lòng thương người mà sinh ra. Nên dù có giao dich vào tháng này thì cũng không có gì phải lo lắng. Lịch pháp dùng để ghi nhớ thời điểm, sự kiện và để tính toán khi làm một sự việc cụ thể nào đó (Xây nhà, mua đất, mua xe, khai trương,…) và lúc đó cần phải phối hợp thêm rất nhiều thứ khác nữa (như sự việc, tuổi, hướng,…) để có được sự thuận lợi, hanh thông nhất.

Tags:

Tin Liên Quan