Những vật dụng nào không nên đặt trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ không nên đặt những đồ vật đại kỵ này, không sớm thì muộn, sức khỏe và tài vận của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phòng ngủ là nơi không gian thư giãn, nghỉ ngơi của gia đình sau một ngày học tập và lao động mệt mỏi, căng thẳng. Nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon, cuộc sống gia đình hạnh phúc thì không nên để những vật dụng đại kỵ trong phòng ngủ như sau:

1. Không nên để di ảnh người quá cố

Trong phòng ngủ không nên đặt di ảnh của người đã mất trong phòng ngủ, cho dù đó có thể đó là người thân yêu trong gia đình của bạn. Tốt nhất bạn nên đặt di ảnh ở một phòng riêng, tại những nơi an tịnh, sạch sẽ và thiêng liêng như phòng khách hay những nơi tiện cho việc cúng bái. Bởi lẽ việc đặt di ảnh người đã mất trong phòng ngủ có thể gây mộng mị, bóng đè, ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của người thân trong gia đình.

2. Không nên để dao kiếm

Có một số người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui tao nhã trong cuộc sống hay thậm chí có người còn trưng bày chúng trong phòng ngủ để ngắm nhìn. Tuy nhiên theo phong thủy dao kiếm là những vật có sát khí rất nặng, không nên đặt trong phòng ngủ vì dễ khiến người trong phòng gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương. 

C?NH BÁO: 7 ?? v?t không nên ??t trong phòng ng? n?u không mu?n tang tóc chia lyKhông nên đặt dao kiếm trong phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

3. Không nên đặt di vật hoặc cổ vật

Có rất nhiều gia đình ưa chuộng cổ vật trang trí trong nhà mà không chú ý rằng những di vật hay cổ vật đều là những món đồ rất quý báu và có giá trị, đó là những món đồ thuộc về quá khứ nên không thích hợp để trong phòng ngủ. Như theo các nhà phong thủy cho hay, những món đồ thuộc về quá khứ còn tồn đọng dòng năng lượng nếu để trong phòng ngủ có thể khiến tâm trí bất an, hay mơ kỳ quái, mất tinh thần làm việc…

khong-nen-dat-di-vat-co-vat

Không nên đặt di vật, cổ vật trong phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

4. Không nên đặt gương soi đối diện giường ngủ

Gương soi là vật dụng phổ biến và cần thiết trong mỗi gia đình nhưng khi dùng gương soi, bạn hãy chọn vị trí đặt gương cho hợp lý, nhất là vị trí trong phòng ngủ. Các trường hợp bắt buộc phải đặt gương soi trong phòng ngủ, tuyệt đối không được đặt gương đối diện với giường ngủ hoặc cửa ra vào vì gây ra phản chiếu, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Bên cạnh đó, khi nằm ngủ đối diện với gương cũng sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, không đảm bảo sức khỏe, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

khon-nen-dat-guong-o-phong-nguKhông nên đặt gương soi đối diện giường ngủ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

5. Không nên đặt tượng thần, Phật

Trong phong thủy việc đặt các bức tượng thần, Phật trong phòng ngủ được cho là “cất giấu” may mắn và tài lộc, điều đó khiến công danh sự nghiệp sẽ luôn ở mức trung bình và hay gặp họa. Còn về góc độ tín ngưỡng, đây cũng là điều tuyệt đối cấm kỵ.

6. Không nên đặt bể cá

Nên đặt bể ác trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu như đặt vật phẩm này trong phòng ngủ sẽ phản tác dụng, vì vậy việc đặt bể cá, bồn rửa mặt, treo tranh vẽ hồ nước, sông, suối, biển… (hành Thủy) trong phòng ngủ có thể khiến vợ chồng con cái gặp hiểu lầm, bất hòa, giấc ngủ không an giấc.

Tags:

Tin Liên Quan