HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG ĐẶC KHU KINH TẾ MỚI VÂN ĐỒN

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, tập đoàn Sun Group đã thành công trong việc ghi tên mình là đơn vị phát triển du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Trải dài từ biển đảo Phú Quốc, thành phố du lịch Đà Nẵng hay thành phố trên mây Sapa, những công trình những di sản của Sun Group đã góp phần mang những kỳ quan du lịch của Việt Nam ra toàn thế giới. Tiếp nối sự thành công đó năm 2016 tập đoàn Sun Group đã đến Quảng Ninh và cụ thể là đặc khu kinh t Vân Đồn tương lai để mang vẻ đẹp nơi đây tới du khách trong và ngoài nước.

DU AN CASINO-DK-Van-Don

 

Ngoài dự án nghỉ dưỡng của tập đoàn Sun Group ra còn có các khu nghỉ dưỡng khác như Ao Tiên, Thống Nhất, Vương Long… Và đặc biệt là dự án Ocean Park Vân Đồn của công ty TNHH Quan Minh đầu tư.

Ocean Park Vân Đồn

Dự án Khu đô thị OCEAN PARK tại khu vực hòn Cặp Xe, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có tổng diện tích: 418.574,2 m2 (41,86 ha) . Diện tích xây dựng đô thị: 357.237,5 m2 (35,72 ha) . + Diện tích đầu tư xây dựng đường quy hoạch trục chính khu vực và mương thoát nước, cây xanh cảnh quan chung: 61.366,7 m2 (6,13 ha)

QH (1)

– Là dự án lấn biển, 2 mặt khu đô thị đều nhìn ra biển, đặc biệt dự án có vị trí rất đắc địa nằm sát cạnh trung tâm hành chính công sau này và nằm trên đường quy hoạch 58m trục đường chính bao biển của Vân Đồn.
– Phía Đông – Bắc, Tây – Bắc: Giáp với khu đô thị Hải Đăng – FPT;
– Phía Tây – Nam: Giáp với Khu đô thị mới Đông Bắc cảng Cái Rồng;
– Phía Đông – Nam: Giáp với Vịnh Bái Tử Long;
– Tổng số nhà ở biệt thự và nhà ở liền kề là: 725 lô
– Nhà ở liền kề: 594 lô
– Nhà ở biệt thự: 131 lô
– Mật độ xây dựng trung bình toàn dự án: 21,4 %
– Loại hình: Đất nền, Shophouse, biệt thự đơn & song lập và khách sạn.
– Quy mô dự án Ocean Park: Dự án bao gồm đất nền chia lô: Biệt thự, liền kề và đất dịch vụ.

Bên cạnh những dự án khu nghỉ dưỡng đường đâu tư lớn thì một điểm quan trọng tạo nên thành công của đặc khu kinh tế vân đồn không thể không nhắc đến là Sân bay quốc tế Vân Đồn.

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Do đặc thù là một huyên đảo chưa được đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông điều tối quan trọng trong phát triển du lịch, dự án đầu tiên tập đoàn Sun Group xây dựng và phát triển khi đặt chân tới Vân Đồn chính là tổ hợp sân bay quốc tế Vân Đồn.

san bay 2

Cảng hàng không quốc tế vân đồn có tổng diện tích xây dựng lên tới 326 ha thuộc xã đoàn kết huyện đảo Vân Đồn. Dự án có tổng vốn đầu tư ước tính 7,400 tỷ do tập đoàn Sun Group đóng góp xây dựng. Sân bay quốc tế Vân Đồn có thiết kế đường băng dài 3,6 km, chiều rộng đạt 47m, hai bên lề vật liệu rộng 7,5m cùng dải hãm phanh 2 đầu có chiều dài 100m x 60m.

san bay 17

Được thiết kế bởi công ty thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC), sân bay quốc tế Vân Đồn đạt tiêu chuẩn quốc tế cho phép các máy bay cỡ lớn như Boeing 787, Airbus A350 cất cánh và hạ cánh bình thường. Khu vực bãi đỗ máy cũng được thiết kế để 04 chiếc máy bay hiện đại nhất đón và tiếp nhận khách cùng lúc. Tới năm 2020 ước tính sân bay quốc tế Vân Đồn có thể đón và trả 2.5 triệu lượt khách cùng 10.000 tấn hàng hóa mỗi năm.

Tags:

Tin Liên Quan