Foresa Villa tận hưởng cuộc sống xanh mát giữa trung tâm thành phố

Mục đích của nhà đầu tư Tasco muốn mang đến cho cư dân khi sống tại đây một môi trường sống chất lượng cao nhất, được thiết kế một không gian xanh hài hòa, yên bình tạo nên một khung cảnh hữu tình giữa trung tâm thành phố.

Foresa Villa – Cảm hứng từ thiên nhiên

Nhà đầu tư đã lên ý tưởng xây dựng dự án Foresa Villa trở thành dự án khu đô thị sinh thái, trong dự án sinh thái này gồm các yếu tố cơ bản là nước và Đa dạng sinh học sẽ được tập trung nghiên cứu nhằm làm tăng chất lượng môi trường sống của khu đô thị Sinh thái Xuân Phương nói riêng cũng như của khu vực nói chung. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá trị cuộc sống của cư dân đô thị.

Dự án Foresa Villa – Xuân Phương Tasco chiếm diện tích xanh lớn nhất trong khu đô thị Xuân Phương (hơn 4.4ha), Công viên trung tâm chính là “lá phổi” của khu đô thị sinh thái Xuân Phương, cũng như của toàn khu vực phía Tây thành phố.

Những ý tưởng thiết kế cảnh quan của công viên trung tâm được dựa trên nghiên cứu sâu về yếu tố Phong thủy. Điều này nhằm mang lại sự vượng phát cũng như bình an cho toàn khu đô thị sinh thái Xuân Phương.

biet-thu-song-lap-xuan-phuong-Tasco Foresa Villa – Xuân Phương Tasco toàn cảnh về đêm. 

“Rừng trong phố” là ý tưởng được hình thành từ sự mong muốn con người hòa mình với thiên nhiên, nâng cao giá trị của cuộc sống cho cư dân khi sống trong khu đô thị sinh thái Xuân Phương nói riêng, cải thiên chất lượng môi trường khu vực nói chung. Hơn nữa còn tạo nên một môi trường học tập sống động, có sức hút với không gian xanh mát, giúp cư dân có bầu không khí trong lành, tận hưởng cuộc sống.

Mô tả ý tưởng Xuân Phương Tasco

Lối vào chính của dự án Xuân Phương Tasco là công viên trung tâm được mở ran gay đầu tiên tại nút giao thông lớn của khu đô thị và nằm ở phía nam công viên.

Tại khu vực lối vào chính này, một quảng trường được thiết kế hiện đại, với không gian thoáng nhìn ra hồ nước và khu vực cà phê giải khát phục vụ cho dân cư khu vực cũng như du khách vào tham quan Công viên trung tâm. Bên cạnh đó, công viên trung tâm dự kiến bố trí 6 lối ra vào phụ để thuận tiện cho dân cư trong khu vực tiếp cận với khu công viên rộng lớn này. Đồng thời, 4 lối ra vào từ phía đường chạy cắt ngang công viên được thiết kế dưới dạng đường hầm.

Xung quanh công viên trung tâm có những hàng rào xung quanh với chiều dài gần 1, 4km, thiết kế với đường nét đơn giản, kết hợp với cây leo hoặc cây bụi thấp, tạo nên một vành đai xanh mềm mại, phân biệt giữa không gian chung của đô thị với không gian riêng của công viên trung tâm, nhưng không tạo cảm giác về sự cách biệt giữa hai không gian này. Bên ngoài công viên trung tâm được thiết kế khu vực đậu xe gần khu vực lối vào chính.

Hơn nữa ở đây còn có hồ cảnh quan, hồ điều hòa với diện tích gần 1ha là một trong những điểm nhấn trong công viên trung tâm, tạo nên nét duyên dáng và tràn đầy sức sống cho một đô thị trẻ. Ngoài chức năng điều hòa nước mưa cho khu đô thị, hồ  điều hòa còn đóng góp một phần rất quan trọng cho môi trường sinh thái toàn khu vực và tác động lớn về mặt cảnh quan.

Theo các kết quả khảo sát điều kiện tự nhiên về khí hậu, địa chất, thủy văn của khu vực dự án, nước hồ được dự kiến lấy từ nguồn nước ngầm tự nhiên, kết hợp với lượng nước mưa điều hòa trong khu đô thị. Hồ được thiết kế trên nguyên tắc tạo sự cân bằng giữa nước động và nước tĩnh. Toàn bộ hệ thống nước hồ được xử lý tuần hoàn với những kỹ thuật tiên tiến, tránh tình trạng mặt nước tù đọng làm mất mỹ quan cũng như làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sống trong khu đô thị.

Trong dự án còn có thác nước nhân tạo được thiết kế từ những khối bê tông giả đá với đường nét hình học đơn giản và được bố cục nghệ thuật, kết hợp hài hòa với “núi” được khai thác từ những khối đá tự nhiên. Đây là hình ảnh tượng trưng cho “Nguồn nước” chảy từ trong núi ra hồ, như một nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, đồng thời cũng là một yếu tố về phong thủy.

Do trục đường lớn trong khu đô thị chạy ngang qua công viên, chia Công viên trung tâm thành hai khu vực chính: Công viên Thể thao và công viên Nghỉ ngơi – Giải trí, đường hầm được xây dựng tạo thuận lợi cho việc lưu thông giữa hai khu vực công viên do mà không bị ảnh hưởng bởi dòng xe cộ đang lưu thông trên đường.

Khu công viên thể thao được nằm trên khu vực phía Tây Bắc của công viên trung tâm với diện tích 21 886m2, công viên Thể thao được hình thành dựa trên quy hoạch đã được thành phố phê duyệt. Trong khu công viên Thể thao có nhiều khu vực dành cho các hoạt động khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời. Các khu vực Thể thao này được đầu tư xây dựng với mục đích phục vụ cư dân trong khu đô thị Sinh thái Xuân Phương, đồng thời sẽ có phương án phục vụ mục đích kinh doanh, thu hồi vốn của dự án.

Các hạng mục dự kiến trong khu công viên Thể thao:

- Bể bơi, bể vầy có các độ sâu khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi và nhu cầu sử dụng

- 2 sân tennis ngoài trời

- Các khu vực café trong nhà và ngoài trời.

- Đồi hoa Sim tím ngắt sẽ là điểm nhấn ấn tượng của khu “Rừng trong phố” này. Phía trên Đồi Sim có khu vực dành cho sân chơi trẻ em. Trẻ có không gian thiên nhiên rộng rãi thoáng mát để chạy nhảy.

- Nằm bên dưới Đồi Sim chính là một góc thú vị để thưởng thức cà phê trong “rừng”. Diện tích xanh không bị mất đi mà còn được tạo thành những không gian cảnh quan phong phú.

- Đồi cảnh quan – “Đồi thơ”- nằm bên hồ, nối tiếp với đồi sim tím. Từ trên đồi có thể ngắm được toàn cảnh hồ tuyệt đẹp, cũng như tận hưởng không khí trong lành của “Rừng trong phố”. “Đồi thơ” được che mát bởi giàn cây leo và nhiều cây to bóng mát, cùng với những loại cây có hoa thơm.

Trong khu vực công viên Nghỉ ngơi – Giải trí, các không gian được thiết kế phù hợp với các hoạt động mang tính chất nhẹ nhàng, với những đường dạo uyển chuyển được dải sỏi len lỏi giữa các khu vườn ẩn mình dưới tán lá rừng, đường chạy bộ hoặc xe đạp quanh hồ, những không gian dành cho các hoạt động thể dục, dưỡng sinh hay những góc đọc sách, trò chuyện riêng tư…

Toàn bộ cảnh quan khu Công viên trung tâm là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố cây xanh, mặt nước, không gian, địa hình, ánh sáng… Tất cả làm nên một tác phẩm cảnh quan độc nhất, tạo nên “thương hiệu” “Rừng trong phố” cho Khu đô thị Sinh thái Xuân Phương.

Tags:

Tin Liên Quan