Đặt bàn làm việc ở vị trí nào giúp bạn thăng tiến trong công việc?

Công việc thăng tiến hay không cũng còn dựa vào vị trí đặt bàn làm việc của bạn, phong thủy là một điều rất quan trọng bởi nó có liên quan đến sự nghiệp, sự thăng tiến và tiền tài của bạn.

1.  Bàn làm việc không quá sáng, không u ám

Trong các văn phòng đều được thiết kế hệ thống chiếu sáng tạo được vẻ trang trọng, không được quá sáng cũng như không được thiếu sáng. Ở thực tế, có nhiều văn phòng lệ thuộc vào câu “tang phong tụ khí”, nên thiết kế hệ thống chiếu sáng tạo vẻ thâm u như chùa chiền miếu mạo, đó là một sai lầm về phong thủy. Ánh sáng thiếu hoặc thâm u thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân viên, làm sa sút tinh thần và hiệu quả công việc; thủ trưởng thưởng phạt không nghiêm minh, nhân viên mất hòa khí, vượng khí hao tán, bị tiểu nhân ám hại.

thiet-ke-van-phong-nhieu-anh-sang Chỗ bàn làm việc không nên nhiều ánh sáng sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc. 

2.  Chọn vị trí ở giữa một cạnh tường trong phòng

Vị trí ngồi lệch lạc hay ngồi trong góc sẽ là nơi khí bị bế tắc, thiếu dương khí. Nếu bạn ngồi ở vị trí đó sẽ làm giảm hiệu quả và sự may mắn trong công việc. Bạn cũng không nên chọn những góc nhọn để đặt bàn làm việc hoặc vị trí mà các tủ hồ sơ chĩa vào nơi bạn ngồi. Sát khí sẽ làm cho công việc của bạn luôn gặp rủi ro, hay bị đồng nghiệp đố kỵ.

van-phong-lam-viec Vị trí làm việc hợp phong thủy sẽ giúp công việc của bạn thành công hơn. 

3. Không phạm vào “Bạch hổ sát”

Trường hợp không phạm “bạch hổ sát” đó là cửa chính của văn phòng nhìn về phía trước, các vật kiến trúc phía tay phải (theo hướng nhìn) không được cao hơn vật kiến trúc phía bên tay trái. Nếu như bên phía tay trái cao hơn thì càng tốt. Phía trái văn phòng gọi là phương thanh long, phía phải gọi là phương bạch hổ. Bạch hổ cao hơn thanh long sẽ khiến doanh nghiệp xảy ra nhiều tranh chấp, nội bộ mất đoàn kết… Thanh long cao hơn thì vận hội sẽ thênh thang, sự nghiệp phát triển, trên dưới một lòng.

4.     Các vật để trên bàn làm việc

Ở trên bàn làm việc bạn nên sắp xếp thật gọn gàng, không nên để đồ đạc trên bàn làm việc bừa bộn vì sẽ phát sinh âm khí, làm giảm hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, bạn nên dùng các pháp khí sau đây để bài trí trong văn phòng, giúp gia tăng hiệu quả và sự may mắn trong công việc:

- Như quả cầu phong thuỷ được làm bằng pha lê để gia tăng dương Khí, trên bàn làm việc nên để các linh vật may mắn như Bát Mã, tượng trưng cho sự hanh thông, trôi trảy, tính bền bỉ, hình cá chép tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Hình sông núi tượng trưng cho sự yên ổn về sức khoẻ, tinh thần và công việc.

-Hình đồng tiền cổ: Đồng tiền cổ là vật phẩm tương trưng cho tài lộc, theo phong thuỷ, thì đồng tiền cổ có đủ thiên – địa – nhân kết hợp do được lưu hành từ thời xa xưa.Như vậy, bạn có thể đặt 3, 5 hoặc 8 đồng tiền cổ trên tủ két, trên tập hồ sơ, trong ngăn kéo sẽ đem lại may mắn trong việc kinh doanh của bạn.

Tags:

Tin Liên Quan