Đặc khu kinh tế Vân Đồn sẽ tập trung phát triển du lịch khách sạn

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có cuộc họp với đơn vị Công ty TNHH PWC Việt Nam về trình bày kết quả làm việc giữa kỳ và việc triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển KT- XH đặc khu kinh tế Vân Đồn theo định hướng của Nhà nước.

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – Xã hội đặc khu kinh tế Vân Đồn

Đặc khu kinh tế Vân Đồn được quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hối do đơn vị tư vấn Công ty TNHH PWC Việt Nam trình bày đã tập trung đánh giá nền tảng hiện đại và phát triển kinh tế – Xã hội của Vân Đồn.

Giai đoạn 2006 – 2016 tình trạng kinh tế xã hội trước và sau đánh giá quy hoạch tổng thể năm 2009 và các quy hoạch liên quan được đánh giá là cơ sở dựa trên các nguồn lực hiện có của Vân Đồn.

Qua đó, hầu hết các nhà tư vấn dề xuất và lý giải các kịch bản mục tiêu phát triển trên cơ sở đánh giá và phân tích về hiện trạng và bi kịch bản phát triển kinh tế – xã hội của Vân Đồn.

Đơn vị tư vấn và thiết lập các đề xuất phát triển cho từng ngành, phát triển các cơ chế nền tảng và chiến lược xã hội đã đánh giá ưu tiên các đề xuất dựa trên mức độ tác động và khả năng thực hiện, phát triển luận cứ phát triển đề xuất bao gồm lợi ích kinh tế đã tác động đến việc làm, mức đầu tư yêu cầu, chính sách xã hội và pháp luật.

quy-hoach-tong-the-du-an-van-don

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – Xã hội đặc khu kinh tế Vân Đồn

Công trình hạ tầng giao thông được phát triển phục vụ ngành du lịch

Giai đoạn 1(2017 -2019) phát triển các công trình hạ tầng trọng điểm để tập trung phát triển các ngành công nghiệp và du lịch và dịch vụ khách sạn để đặc khu kinh tế Vân Đồn ngày càng phát triển hơn nữa.

Giai đoạn 2 (2020 -2025) phát triển hàng hóa – dịch vụ

Giai đoạn 3 (2026 – 2030) phát triển các ngành công nghiệp khác như: Khu chế xuất công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ than thiện với môi trường.

Theo đề án dự kiến đến năm 2030 khu Vân Đồn cần khoảng 270.000 nghìn tỷ đồng để đầu tư, một nửa huy động trong nước và một nửa huy động vốn đầu tư nước ngoài. Vì vậy, cơ chế thu hút đầu tư của Vân Đồn rất thông thoáng và thuận lợi để mời gọi và giữ chân được các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

van-don-cao-toc-hai-phong-quang-ninh

 

Hạ tầng giao thông ngày càng được xây dựng hoàn thiện

Hiện nay, Vân Đồn đang được tỉnh chỉ đạo và thảo thuận một quy hoạch tham gia ý kiến vào 7 quy hoạch với công tác giải phóng mặt bằng đang được đẩy nhanh tiến độ với 20 dự án trọng điểm nhất là tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam Vân Đồn – Móng Cái.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhiều dự án với quy mô lớn khác như: Tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn hứa hẹn sẽ được hoàn thành trong năm 2018 với tổng chiều dài 165km kết nối từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và đến Thủ đô Hà Nội.

Ban Quản lý đặc khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và có kế hoạch đầu tư lớn tại tỉnh và các địa phương cũng đang kêu gọi đầu tư 5 dự án vào Vân Đồn.

Các dự án đầu tư để xây dựng khu du lịch sinh thái như: Khu du lịch sinh thái đảo Phượng Hoàng với quy mô 691ha với tổng mức đầu tư dự kiến 5.500 tỷ đồng và dự án đảo Nất Đất với quy mô 116ha với tổng mức đầu tư dự khoảng 3.150 tỷ đồng và còn nhiều dự án khác trên đặc khu kinh tế Vân Đồn.

Đặc khu kinh tế Vân Đồn trong tương lai sẽ phát triển hơn nữa, với hệ thống hạ tầng thuận tiện để Vân Đồn ngày càng phát triển và thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đầu tư hứa hẹn trong tương lai sẽ phát triển sầm uất nhất Việt Nam.

Tags:

Tin Liên Quan