Con đường di sản Vân Đồn được tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị xây dựng

Ngày 16/11 dự án mang tên “Con đường di sản Vân Đồn” được Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đưa vào thảo luận và cho ý kiến xây dựng đặc khu kinh tế Vân Đồn.

Dự án con đường di sản Vân Đồn được quy hoạch trên các phân khu

Công ty CP Vân Đồn Heritage Road làm chủ đầu tư dự án con đường di sản Vân Đồn có diện tích quy hoạch trên 3.300ha, bao gồm 7 phân khu trên núi và các phân khu trên đảo.

Đặc biệt, dự án được phân chia thành 9 phân khu chức năng như sau: Hải Vân – Resort chủ đề đại dương; Kỳ Vân – Khu dân cư cao cấp; Lâm Vân – Khu sinh thái; Vân Uyển – Làng tiên cảnh trên đỉnh đồi; Vân Hạc – Sân golf trên đồi; Vân Tịnh – Khu du lịch tâm linh; Lạc Vân – Khu sườn núi cao cấp; Vân Cảng – Khu Resort bờ biển; Ngọc Vân – Cụm đảo kỳ vỹ.

Ranh giới quy hoạch của dự án bao gồm phía đảo Cái Bầu và các đảo nhỏ lân cận, cụ thể chủ yếu là nằm trên các phạm vi đồi phía Tây Bắc khu đô thị Cái Rồng được kéo dài từ xã Đông Xá đến hết xã Hạ Long.

bat-dong-san-van-don-quang-ninhĐặc khu kinh tế Vân Đồn trước khi lên thành đặc khu

Tất cả được liên kết chặt chẽ bao gồm cả hoạt động vui chơi giải trí đa dạng, phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế, ở đó có trung tâm chăm sóc sức khỏe, Spa làm đẹp, sân Golf và công viên nước tất cả đã tạo nên một bản hòa ca giữa thiên nhiên, một tuyệt tác thơ mộng có cả bến du thuyền và sân bay trực thăng rất thuận tiện cho du khách đến đây trải nghiệm.

Dự án con đường di sản Vân Đồn được tỉnh Quảng Ninh đề cao ý tưởng

Ngày 16/11 theo ông Nguyễn Văn Đọc chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao ý tưởng quy hoạch của dự án Con đường di sản Vân Đồn, lãnh đạo tỉnh khẳng định dự án có tính độc đáo được các nhà đầu tư nghiên cứu rất kỹ chuyên sâu trên tinh thần gắn kết với những điều kiện tự nhiên, truyền thống văn hóa của vùng đất Vân Đồn.

Hầu hết dự án được triển khai và hoàn thành tạo nên điểm nhấn về du lịch cho vùng đặc khu kinh tế Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – Xã hội địa phương.

 con-duong-di-san-Van-Don

Dự án con đường di sản Vân Đồn được tỉnh Quảng Ninh đề cao ý tưởng

Khi được phê duyệt dự án con đường di sản Vân Đồn phải được thực thi

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận ranh giới mà các nhà đầu tư đề xuất với 9 phân khu riêng biệt và đồng thời yêu cầu trong quá trình quy hoạch các nhà đầu tư cần được nghiên cứu với tác động dân cư, môi trường và cảnh quan đồng thời phải có sự kết hợp hài hòa với những dự án khác trong khu vực nhưng tuyệt đối phải giữ được cảnh quan môi trường.

Chủ tịch UBND Quảng Ninh nhấn mạnh sau khi dự án được phê duyệt các nhà đầu tư cần triển khai và thực hiện thi công ngay lập tức theo kế hoạch đã được đề ra. Trong đó cần tập trung xây dựng và thi công khu B8 bao gồm cấc hạng mục như: Resort hội nghị, khách sạn và căn hộ khách sạn, biệt thự, biệt thự trên biển và trung tâm tiệc cưới, thương mại, bến du thuyền và các show trình diễn nước,…

dac-khu-kinh-te-van-don-trong-tuong-lai

Vân Đồn được xây dựng nhiều dự án du lịch, khách sạn ngày càng phát triển

UBND tỉnh Quảng Ninh được huyện Vân Đồn rà soát lại các dự án nhỏ lẻ trên những diện tích đất rừng giao cho dân trong phạm vi ảnh hưởng đến dự án đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ và đặc khu kinh tế được xây dựng và phát triển.

 

Tags:

Tin Liên Quan