Cách bài trí gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

Cách bài trí gương trong phòng ngủ là một yếu tố vô cùng quan trọng, vậy trang trí như nào mới hợp phong thủy?

Dưới đây Nhà Phát xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin hữu ích về cách trang trí gương trong phòng ngủ.

Nhìn từ góc độ phong thủy, gương có thể thu và thả. Nếu sử dụng đúng cách thì có thể tăng thêm phúc khí và khí vận, nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ hao tổn tài vận. Thông thường gương là đồ lạnh và âm, cho nên việc bài trí gương sao cho hợp phong thủy rất quan trọng.

cach bai tri guong trong phong ngu-1

Tránh trang trí gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Hầu hết phòng ngủ của các cặp vợ chồng đều có bàn trang điểm hoặc ít nhất cũng có một tấm gương lớn để giúp cho việc trang điểm và chỉnh trang quần áo, đây là điều hoàn toàn cần thiết. vậy trang trí gương ở đâu cho hợp lý?

Theo phong thủy, nếu cố tình hoặc vô ý bố trí gương soi rọi thẳng hoặc đối diện giường ngủ của chủ nhân căn phòng sẽ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên đấu khẩu, tranh chấp, dễ xảy ra xung đột, bất hòa.

Bên cạnh đó, các bậc thầy về phong thủy nhận định, năng lượng âm sẽ được sinh ra khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ. Chính vì vậy không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

cach bai tri guong trong phong ngu-2

Dưới đây là một số hình ảnh trang trí gương phòng ngủ hợp lý. Các bạn có thể tham khảo để trang trí phòng ngủ mình sao cho hợp pphong thủy hơn nhé.

cach bai tri guong trong phong ngu-3

cach bai tri guong trong phong ngu-4

Chọn hướng tốt bài trí đặt gương

Gương nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc vì theo thuyết phong thủy, bài trí gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, bài trí hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Không nên bài trí gương theo hướng Nam bởi nó sẽ tương tác với lửa, gương được coi như một yếu tố của nước mà nước sẽ kỵ với lửa.

Bạn nên treo một chiếc gương trên tường nhà để cải thiện không gian chật hẹp đối với trường hợp vừa bước vào phòng đã thấy bức tường. Gương có tác dụng tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, làm tăng diện tích và đem đến cái nhìn rộng mở cho gia chủ.

cach bai tri guong trong phong ngu-5

Xác định vị trí đặt gương

Phong thủy cho rằng, gương bàn trang điểm không được đối diện với cửa, giường. Đặt gương không nên đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu những nơi làm việc hoặc phản chiếu bàn làm việc trong nhà có thể sẽ làm cho sự nghiệp của bạn không phát triển. Bên cạnh đó, gương luôn phải được vệ sinh sạch sẽ, không nên dùng gương rạn nứt, gương cũ và gương gây méo hình.

Gia chủ nên đặt gương đối diện cửa sổ vì gương sẽ phản chiếu vẻ đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn nữa, việc đặt gương ở vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển các luồng khí trong nhà và năng lượng một cách dễ dàng.

Đối với phòng ngủ có nhà vệ sinh, gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh bởi theo quan niệm phong thủy, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra bên ngoài không có lợi. Ngoài ra, một điều nữa bạn nên quan tâm là gương đồng ứng với Hành Kim, nên bạn cần chú ý đến bản mệnh của vợ chồng bạn.

Trên đây là những kiến thức về sử dụng và bố trí gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy mà nhà phát muốn chia sẻ tới bạn đọc, nếu biết khéo léo sắp đặt gương trong nội thất, bạn có thể tạo được hiệu quả bất ngờ, tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Sản phẩm so sánh

Tên sản phẩm Giá Vị trí Loại hình

Sản phẩm liên quan